Chương trình đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư EB-5

by in Chương trình, Đầu tư EB-5 Tháng Ba 22, 2021

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Chương trình Đầu tư Định cư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh Mỹ nhanh và an toàn nhất dành cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư, được thông qua bởi Quốc Hội Mỹ.

Mỗi năm Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5 cho 48 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước có 700 visa ưu tiên (tương đương 200 đến 250 gia đình) với mỗi suất đầu tư tối thiểu là 500.000 USD (vùng TEA) theo diện đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư ủy thác thông qua Trung tâm Vùng (Regional Center) và sẽ được hoàn vốn sau 5 năm.

.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Tất cả mọi người trên 18 tuổi và có khả năng tài chính trên 1.000.000 USD.

LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ:

 

  • Đầu tư trực tiếp: Nhà đầu tư tự thành lập công ty mới, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc chi nhánh kinh doanh tại Mỹ. Với hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư phải đầu tư 1.000.000 USD đồng thời tạo ra 10 việc làm trực tiếp toàn thời gian cho người bản xứ trong 02 năm liên tiếp.
  • Đầu tư gián tiếp: Đầu tư ủy thác thông qua Trung tâm Vùng (Regional Center) vào Dự án được sư phê duyệt của Chính phủ Mỹ với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ trong 02 năm liên tiếp. Đặc biệt với hình thức đầu tư này, khoản đầu tư tối thiểu 500.000 USD sẽ được hoàn lại sau 5 năm.
 

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

 

1. Gia đình nhà đầu tư được phép thường trú và hưởng phúc lợi như một công dân Mỹ.

2. Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 là chương trình chính thống có thời gian xét duyệt Thẻ Xanh nhanh và an toàn nhất. Chỉ mất từ 18 đến 24 tháng để nhận được Thẻ Xanh cho cả gia đình.

3. Chương trình EB-5 không yêu cầu khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh của nhà đầu tư, không yêu cầu có thân nhân tại Mỹ.

4. Nhà đầu tư EB-5 không bắt buộc phải luôn hiện diện tại Mỹ, có thể duy trì công việc kinh doanh và các mối quan hệ chuyên môn ở quốc gia của nhà đầu tư.

5. Con của nhà đầu tư được học miễn phí tại hệ thống trường công lập từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông.

6. Việt Nam và Mỹ đều cho phép duy trì hai quốc tịch. Nhà đầu tư có thể tự do đi lại giữa hai nước mà không cần phải xin Visa khi đã có Thẻ Xanh.

7. Nhà đầu tư và người phụ thuộc (vợ, chồng, con) có thể bảo lãnh người thân sau khi có Quốc tịch.

8. Mở rộng kinh doanh tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Thế giới.

9. Hoàn vốn đầu tư sau 5 năm.

 

 
 

VAI TRÒ CỦA TRUNG TÂM VÙNG (REGIONAL CENTER)

 

Hơn 95% Nhà đầu tư tham gia Chương trình EB-5 chọn hình thức đầu tư gián tiếp thông qua các Dự án tại Trung tâm Vùng (Regional Center). Trung tâm Vùng là những tổ chức được Sở Di Trú Mỹ – USCIS cấp phép kêu gọi vốn đầu tư; Trung tâm Vùng tham gia vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và gia tăng vốn đầu tư nội địa. Việc đầu tư vào các Dự án của Trung tâm Vùng giúp nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc chứng minh đã tạo ra 10 việc làm từ khoản đầu tư.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư, Grand Aster sẽ giúp quý nhà đầu tư tiếp cận với những Trung tâm Vùng uy tín và dày dặn kinh nghiệm nhất tại Mỹ. Trọng trách của chúng tôi là mang đến sự an tâm cho nhà đầu tư, đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư sở hữu tấm Thẻ Xanh và được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm.