Chương trình hội thảo tư vấn đầu tư, định cư vào Mỹ qua EB-5

Chương trình hội thảo tư vấn đầu tư, định cư vào Mỹ qua EB-5

by in Đầu tư định cư, Tin tức di trú Tháng Ba 22, 2021

Hội thảo sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư cách lựa chọn dự án EB-5 tốt và an toàn, cơ hội phát triển kinh doanh sang thị trường Mỹ thông qua EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật.
Ngày 13/1, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Cơ quan chủ quản của Sở Di trú Mỹ – USCIS) yêu cầu chỉnh hạn mức đầu tư đối với vùng “khuyến khích đầu tư” (vùng TEA) lên 1,35 triệu USD, các vùng khác từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD.

Khái niệm vùng TEA cũng được đề xuất xem lại. Theo đó, những vùng ở diện khuyến khích đầu tư phải có tỷ lệ thất nghiệp 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc, có dân số từ 20.000 người. Các dự án mới có thể khó đáp ứng điều kiện vị trí và buộc phải chọn những địa điểm xa trung tâm để làm dự án.

Do vậy, chương trình EB-5 vẫn còn tiếp tục nhưng trở nên khó khăn hơn với nhiều người vì rất khó để chứng minh nguồn gốc số tiền có thể lên đến 1,35 triệu USD. Nếu được thông qua, Luật mới sẽ áp dụng cho nhà đầu tư sau ngày 28/4.

Từ năm 1990, chương trình đầu tư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng TEA và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh.

Nhằm giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư Việt Nam về việc làm sao để kịp thời đối phó với sự sửa đổi của Luật EB-5, các lựa chọn được một dự án EB-5 tốt và an toàn, cơ hội phát triển kinh doanh sang thị trường Mỹ thông qua đầu tư EB-5…, chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM (VCCI – HCM) phối hợp Công ty Grand Aster USA LLC tổ chức hội thảo chuyên đề EB-5: “Đầu tư EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật – cơ hội vàng cuối cùng”.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 8h30-13h30, ngày 18/2 tại Hội trường lầu 10, tòa nhà VCCI – HCM (171 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP HCM).

Hội thảo có sự tham gia của 3 tập đoàn phát triển dự án hàng đầu tại 3 tiểu bang lớn của Mỹ cùng với các tập đoàn Luật sư Di trú Tran Law: The Prime Group đến từ thành phố Chicago, bang Illinois; The LCP Group và Macklowe Properties đến từ thành phố New York, bang New York; Feltrim Group đến từ thành phố Orlando – Haines, bang Florida; Tran Law Group đến từ thành phố Garden Grove, bang California.

Ngoài ra, sự kiện còn quy tụ các diễn giả người Mỹ gốc Việt đã sinh sống và thành đạt ở cả hai quốc gia Mỹ và Việt Nam như: tiến sĩ Canh Tran (nguyên Giám đốc Sở Di trú và Tỵ nạn – Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực – An sinh Xã hội của tiểu bang Massachusetts); tiến sĩ Calvin Tran (nguyên Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nhân người Việt ở nước ngoài – chi hội Mỹ); luật sư Mina Tran (Tran Law Group).

Các diễn giả gốc Việt sẽ chia sẽ kinh nghiệm và tư vấn các nhà đầu tư Việt bằng thực tiễn sinh sống, làm việc, kinh doanh, đầu tư tại Mỹ.

Hội thảo còn mang đến cho nhà đầu tư Việt cơ hội tìm hiểu và đầu tư vào các tập đoàn phát triển dự án lớn tại Mỹ ở New York, Chicago, Los Angeles, Orlando như: “Residence Inn. by Marriott” và “The Canopy By Hilton” tại thành phố Chicago – Illinois; “One Wall Street” tại New York; “Balmoral at Waters Edge Resort” tại thành phố Haines, Orlando – Florida; “Waldorf Astoria Beverly Hills” tại thành phố Beverly Hills hoặc Los Angeles – California.

Nhà đầu tư sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chủ dự án, những doanh nhân thành đạt tại Mỹ; kết nối và phát triển kinh doanh vào thị trường kinh tế sôi động nhất thế giới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.